1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Ưu điểm của bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu?

Thảo luận trong 'Sức Khỏe' bắt đầu bởi benhvienkim, 31/10/18.

 1. benhvienkim

  benhvienkim Member

  Tham gia ngày:
  20/6/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Để khắc phục răng sâu, có nhiều phương pháp như tái khoáng hoặc hàn trám răng với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, những phương pháp này thường áp dụng để khắc phục những trường hợp chớm sâu, với những răng hàm bị sâu nặng thì hàn trám có hiệu quả không cao bởi chỗ trám có thể bị bong bật khi chịu tác động của lực nhai mạnh.
  Chính vì thế, bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu là lựa chọn của rất nhiều người và cũng là phương pháp được các chuyên gia nha khoa khuyên dùng. Không chỉ điều trị triệt để tình trạng sâu răng hàm, đây còn được được đánh giá là giải pháp khắc phục hiệu quả cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. http://thammynhakhoa.mysites.nl/mypages/thammynhakhoa/551794.html

  Mặc dù vậy, để có thể trả lời câu hỏi có nên bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu hay không thì nha sỹ cần phải xem xét tình trạng răng cụ thể vì không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện. Nếu răng sâu quá nặng, bác sĩ cần phải nhổ bỏ răng hoàn toàn chứ không thể bảo tồn bằng cách bọc sứ.

  [​IMG]

  Ưu điểm của bọc răng sứ cho răng hàm bị sâu so với hàn trám răng

  Độ bền chắc cao

  So với cách hàn răng thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả lâu bền hơn rất nhiều khi vật liệu sứ có thể tồn tại hàng chục năm hoặc lâu hơn nữa mà không sợ bị bong bật khi ăn nhai, đặc biệt là đối với răng hàm luôn phải chịu lực nhai mạnh.

  Bảo vệ răng tốt hơn

  Những trường hợp sâu răng nhiều hoặc vỡ mẻ mức độ lớn thì tốt nhất bạn nên lựa chọn cách bọc sứ để phục hình cũng như bảo vệ cho răng tốt hơn. Hàn trám có thể chỉ duy trì được khoảng 1 – 2 năm sẽ có dấu hiệu bong bật, làm lộ phần răng đã điều trị sâu và làm vi khuẩn tấn công răng mạnh hơn.

  Ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt

  Răng sứ có độ cảm biến thức ăn rất tốt, đặc biệt là răng sứ không kim loại, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không gây cảm giác cộm cấn hay khó chịu. http://uid.me/pknhakhoa_kim31#

  An toàn, lành tính với cơ thể

  Chất liệu sứ cũng hoàn toàn lành tính với cơ thể và không bị nhiễm màu như vật liệu trám răng thông thường.
   

Chia sẻ trang này