1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

uống cafe có lợi hay có hại

Thảo luận trong 'Thực Phẩm Chức Năng' bắt đầu bởi trantienduy.coffee02, 17/9/19.

  1. trantienduy.coffee02

    trantienduy.coffee02 New Member

    Tham gia ngày:
    20/6/19
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    TTCT - Uống cà phê có hại hay có lợi là câu hỏi xưa nay được nhiều người quan tâm, nhiều nghiên cứu đã ban bố nhưng chẳng mấy câu giải đáp thỏa đáng. Thật ra chuyện lợi hay hại phải nhìn từ giác độ nào của nghiên cứu...
    HOTLINE 0929 899 998

    Tư vấn GU cafe theo gu miễn phí


    Tin ai đây?

    Đối với nhiều người, cà phê là thứ giúp họ tỉnh táo mỗi buổi sáng nhờ hiệu ứng kích thích của chất caffeine. ngoại giả, một số chất có trong hạt cà phê như chất chống oxy hóa được xác định là giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư da, Alzheimer’s, bệnh tim và tiểu đường. Mới đây, một nghiên cứu của Trường Y tế công Harvard cho thấy tỉ lệ tự tận ở những người uống từ hai đến bốn ly cà phê mỗi ngày thấp hơn nhiều so với những người không uống cà phê.

    Không may là sau mỗi ban bố về ích lợi của cà phê là những nghiên cứu khác phản ánh các tác động thụ động của nó đối với sức khỏe. Trong một nghiên cứu vừa được đăng trên tập san Mayo Clinic Proceedings, các chuyên gia đã theo dõi 45.000 người liền tù tù uống cà phê. Kết quả cho thấy những người dưới 55 tuổi, uống từ 28 ly cà phê mỗi tuần có nguy cơ chết sớm cao hơn 21% so với những người uống ít cà phê hơn. Tuy nhiên, những người nghiện cà phê trên 55 tuổi lại không cho thấy tăng nguy cơ tử vong sớm.

    Trên thực tế, những người nghiện cà phê nặng thường không khỏe mạnh và hút nhiều thuốc lá - hai nhân tố dẫn tới nguy cơ chết sớm. Nhưng kể cả khi các nhà khoa học loại bỏ hai nhân tố này thì mối quan hệ giữa cà phê và nguy cơ chết sớm vẫn tồn tại. Vậy thì mỗi ly cà phê buổi sáng là liều thuốc bồi dưỡng sức khỏe hay liều thuốc độc?

    Cần một nghiên cứu toàn diện

    Câu giải đáp phụ thuộc vào cách các nghiên cứu được thực hiện và loại cà phê cũng như người uống. Một số nghiên cứu trong kí vãng không điều chỉnh các nhân tố ảnh hưởng đến kết quả trừ việc cà phê có thể ảnh hưởng đến những hậu quả như cái chết, tỉ lệ mắc bệnh ung thư hay ảnh hưởng đến nhận thức.

    Ví dụ, một nghiên cứu năm 1981 cho thấy cà phê có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tụy. Nhưng các phân tích khác lại cho thấy mối quan hệ ngược lại. Các phân tách sau này kết luận rằng những kết quả mâu thuẫn trên khởi hành từ việc một số nghiên cứu không tính đến những nhân tố ảnh hưởng như thuốc lá. Một số khác bị lệch lạc số liệu.

    Tác động của cà phê đối với cơ thể cũng đổi thay theo thời kì và các nghiên cứu thường không tách riêng những ảnh hưởng khác nhau của cà phê đối với sức khỏe người dự dựa trên độ tuổi của họ. Ảnh hưởng lâu dài của cà phê đối với người nghiện trong nhiều năm có thể khác với ảnh hưởng ngắn hạn do các tế bào trở nên quen với hóa chất trong cà phê.

    thí dụ, uống cà phê thẳng tuột trong một thời gian dài, từ bốn ly mỗi ngày, giúp giảm 50% nguy cơ nhiễm tiểu đường loại 2. Nhưng tác động của việc uống cà phê ít hơn mức này thì không rõ ràng. Một số nghiên cứu cho thấy cà phê không lọc làm tăng tỉ lệ cholesterol trong khi cà phê lọc giấy thì không. Nhưng phần nhiều các nghiên cứu về ảnh hưởng của cà phê không tính đến yếu tố này.

    Việc xác định cà phê có lợi hay có hại cho sức khỏe thực chất là việc hiểu rõ sự cân bằng của các nguyên liệu có trong mỗi ly. Chất chống oxy hóa trong cà phê giúp bảo vệ trái tim và chống bệnh tiểu đường. Nhưng các lợi ích này cần được cân đối với nguy cơ bị kích thích quá mức mà chất caffeine có thể gây ra.

    “Cà phê chứa hàng trăm chất, bao gồm caffeine, khoáng vật, vitamin B3... Nhưng sự có mặt của các chất này có thể thay đổi do các hạt cà phê khác nhau, cách rang và pha chế khác nhau. Tất cả đều có thể dẫn tới những tác động khác nhau đối với sức khỏe” - bác sĩ Robert van Dam thuộc Trường Y tế công Harvard cho biết.

    “Hơn nữa, tác động của cà phê đối với mỗi người cũng có sự khác biệt. cơ thể của chúng ta có khả năng thích nghi với nhiều thành phần trong cà phê, bao gồm caffeine, do đó phản ứng của mỗi người có thể thay đổi theo thời gian - thầy thuốc van Dam cho biết - thành thử, việc uống cà phê với mức nào mà không phải chịu các tác dụng phụ khó chịu tùy thuộc vào từng người”.











    Nếu cà phê làm bạn mất ngủ thì hãy giảm số ly bạn uống mỗi ngày để tác dụng kích thích của cà phê không ảnh hưởng đến khả năng tụ tập của bạn. Nếu caffeine khiến bạn mất ngủ hoặc gắt gỏng thì có lẽ bạn đang uống quá nhiều cà phê.


    HOTLINE 0929 899 998

    Tư vấn GU cafe theo gu miễn phí





    Thương hiệu chuyên cung cấp và phân phối hạt cà phê nguyên chất 90s coffee.vn

    mời bạn đọc thêm về : cách nhận biết cà phê rang mộc nguyên chất

    + Xem bảng giá cà phê hạt nguyên chất

    [​IMG]

     
  2. ngocmai221

    ngocmai221 Member

    Tham gia ngày:
    3/10/19
    Bài viết:
    55
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Chào bạn
     

Chia sẻ trang này