1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

quy chế làm món Takoyaki thơm ngon cực ngon và đơn giản tại phòng

Thảo luận trong 'Thực Phẩm Chức Năng' bắt đầu bởi trantienduy.coffee02, 6/9/19.

  1. trantienduy.coffee02

    trantienduy.coffee02 New Member

    Tham gia ngày:
    20/6/19
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách làm món Takoyaki cực ngon và đơn giản tại nhà
    Takoyaki là một trong những món ăn truyền thống đặc sắc của xứ sở hoa anh đào và độ thơm ngon của Takoyaki từ lâu đã lừng danh trong giới ẩm thực khắp thế giới cũng như Việt Nam. Cùng Điện máy XANH vào bếp để tự tay chế biến những viên tròn Takoyaki đầy hấp dẫn này nhé!

    1. Chuẩn bị vật liệu
    2. Hướng dẫn thực hiện
    Sơ chế vật liệu
    Các bước thực hành
    Takoyaki là gì?[​IMG]

    Takoyaki là món ăn phổ quát trên khắp đường phố Nhật. Bánh Takoyaki có dạng hình những viên tròn nhỏ với lớp vỏ làm từ bột mì mềm mại kết hợp hoàn hảo cùng nhân bạch tuột, gừng muối và hành lá, vị bơ béo ngậy làm nên một món ăn với hương vị tươi ngon và bắt miệng.
    Bánh Takoyaki

    1Chuẩn bị nguyên liệu
    - Phần nguyên liệu này chuẩn bị cho 4 người ăn:

    100 gr bột mì đa dụng
    20 gr bột ngô
    20 gr bột chiên xù
    1 quả trứng
    560 ml nước
    75 ml xì dầu
    50 gr bạch tuộc
    40 gr hành lá
    30 gr gừng đỏ (có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến, siêu thị hàng Nhật)
    5 gr gừng (1 mẫu cỡ đầu ngón tay út)
    5 gr tỏi (3 – 4 tép vừa)
    50 gr đường nâu (có bán ở siêu thị)
    20 gr mật ong
    30 gr bột năng[​IMG]
    - ngoại giả, cần chuẩn bị khuôn làm bánh Takoyaki (có thể mua trên các trang bán hàng trực tuyến).

    vật liệu Tokoyaki

    Gừng đỏ (gừng Gari) là một món dưa muối của Nhật làm từ gừng, thường được dùng để ăn với sushi. Người Nhật chọn loại gừng tươi, thái thành những lát thật mỏng và đem ngâm với đường và giấm và màu củ cải. Loại gừng này có vị cay, chua và ngọt, màu hồng nhạt. Trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, gừng đỏ không chỉ kích thích vị giác giúp ăn uống ngon miệng mà còn rất tốt cho dạ dày.
    Gừng đỏ

    2Hướng dẫn thực hành
    Sơ chế vật liệu
    - Bạch tuộc sau khi đã luộc chín, thái miếng hạt lựu, cỡ nhỏ bằng đầu ngón út.

    - Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ, tỏi bóc vỏ, đập giập.

    - Gừng đỏ băm nhỏ.

    Sơ chế nguyên liệu

    Các bước thực hành
    Bước 1: Tạo hẩu lốn bột cho vỏ bánh: Trộn đều 1 quả trứng vào 320ml nước 15ml xì dầu (1 thìa canh). Rây mịn 100 gr bột mì, 20 gr bột ngô, trộn đều cùng 20 gr bột chiên xù.

    Cho từ từ bột vào hổ lốn nước và trứng, chia 3 đợt cho bột vào, vừa cho vừa khuấy cho bột tan đều tới khi không bị vón cục.

    Bước 2: Làm nóng khuôn chiên bánh trên bếp, dùng giấy ăn thấm dầu hoặc chổi phết một lớp mỏng dầu lên khuôn. Sau khi khuôn đã nóng, cho hổ lốn bột vào đầy các khuôn.

    Thả nhân bánh gồm bạch tuột, gừng đỏ, hành lá vào chính giữa các khuôn.

    Chuẩn bị khuôn và đổ bột vào[​IMG]

    Bước 3: đấu chiên lửa lo từ 2 - 3 phút để mặt bánh xém vàng và se lại, dùng một que tre nhỏ để rọc phần viền khuôn bánh và tách bánh ra khỏi khuôn rồi lật lại.

    Lấy bánh ra khỏi khuôn và bày ra dĩa trong lúc chờ làm nước sốt.

    Chiên 2 - 3 phút cho bánh chín

    Bước 4: Làm nước sốt Teriyaki: hòa tan các vật liệu làm sốt gồm: gừng, tỏi, 50 gr đường nâu, 20 gr mật ong (khoảng 1 thìa canh), 60 ml xì dầu (khoảng 4 thìa canh), 240 ml nước. Cho lên bếp đun sôi. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.

    Làm nước sốt Teriyaki

    Hòa tan 30 gr bột năng với chút nước lạnh rồi cho từ từ vào sốt, khuấy đều tới khi sốt sánh đặc thì tắt bếp, lọc sốt qua rây để loại bỏ bã gừng tỏi.

    Bước 5: Rắc rong biển khô và chế nước sốt Teriyaki có thể kết hợp cùng Mayonnaise lên bánh thêm trọn vị. Dùng bánh ngay để giữ độ nóng hổi và tươi ngon của bánh Takoyaki.

    Hoàn thành, bày ra đĩa

    Cách phân biệt bạch tuộc tươi và bạch tuộc ngâm nước:

    - Bạch tuộc tươi chất lượng thì có lớp da căng, bóng mịn nhưng thân hình không trương phình. Nếu bạch tuộc ngâm nước, thì thân hình bị trương phình, nở ra như búp bông.

    - Những con bạch tuộc còn tươi ngon phần lưng sẽ có màu nâu xám, ánh lên màu xanh. Phần bên dưới bụng các thớ thịt màu trắng sáng, hàng ngâm nước ngâm lâu trong nước ngọt để tăng thêm trọng lượng sẽ có màu trắng ngà, trắng đục.

    - Bạch tuộc tươi có tròng mắt trong sáng, còn loại ngâm nước thì tròng mắt trắng mờ.

    Tham khảo một vài chảo chống dính để làm sốt Teriyaki thơm ngon:
    Chảo nhôm chống dính đáy từ 28 cm Delites CDE 28 cm
    Chảo chống dính 1 đáy 28cm
    Delites
    300.000₫
    Đường kính 28 cm
    Dùng được bếp từ
    [​IMG]

    Chảo nhôm chống dính đáy từ 26 cm Sunhouse SHG1126MCA 26 cm
    Chảo chống dính 1 đáy 26cm
    Sunhouse
    310.000₫
    Đường kính 26 cm
    Dùng được bếp từ
    Chảo nhôm chống dính đáy từ 26 cm Delites CSE 26 cm
    Chảo chống dính 1 đáy 26cm
    Delites
    320.000₫
    Đường kính 26 cm
    Dùng được bếp từ


    Xem thêm lợi ích nước ép trái cây

    Chảo nhôm chống dính đáy từ 24 cm Elmich Y1 EL-3719 24 cm
    Chảo chống dính 1 đáy 24cm
    Elmich
    325.000₫
    Đường kính 24 cm
    Dùng được bếp từ
    Xem thêm ▼
    Xem thêm:
    Chi tiết cách làm bánh gối nhân thịt đơn giản mà ngon ngây ngất
    Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh tiêu chuẩn vị ngon đúng điệu
    chỉ dẫn cách làm bánh khoai lang tím bột báng ngon thần sầu
    Trên đây là cách chế biến món takoyaki cực ngon và đơn giản tại nhà. Mong rằng các bạn thực hành thành công!

    nguồn từ : https://sicafesach.com
     

Chia sẻ trang này