1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Đầu tư tiền ảo? Khái niệm, cách thức và những nguyên tắc tuyệt đối không được chủ quan!

Thảo luận trong 'Cây Chùm Ngây' bắt đầu bởi nguyenhoai12, 24/11/20.

 1. nguyenhoai12

  nguyenhoai12 Member

  Tham gia ngày:
  26/10/20
  Bài viết:
  226
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trong thời đại kỹ thuật số đang lên, tiền ảo trở thành tuyển lựađầu tư tiền ảocủa rất nhiều người. Để trở nên một nhà đầu cơ sáng tạo, bạn cần phải xác định được các điều cơ bản dưới đây:

  [​IMG]

  1. định nghĩa tiền ảo
  Tiền ảo (virtual currency) là một dạng tiền công nghệ số (digital money) không được kiểm soát, được phát hành bởi chính phủ, mà được tạo ra và điều hành bởi những nhà phát triển (developer) và được sử dụng, ưng ý giữa các thành viên trong một cùng đồng ảo cụ thể. Cơ quan Giám sát ngân hàng châu Âu (EBA) khái niệm tiền ảo chẳng hề một công ty tiền phương pháp số do ngân hàng trung thương hoặc cơ quan công quyền phát hành, cũng ko nhất mực phải gắn liền với tiền pháp định, nhưng được đội ngũ, cộng đồng cụ thể chấp nhận làm phương tiện thanh toán và có thể chuyển nhượng, lưu trữ hoặc giao dịch điện tử.

  Tiền ảo cũng được chia làm 3 loại chính:

  • Tiền ảo đóng: Tiền ảo đóng hay tiền tệ viễn tưởng là tổ chức tiền sử dụng trong các toàn cầu viễn tưởng như trong game trực tuyến. Tiền ảo đóng ko có Mọi chi tiết xin liên hệ với nền kinh tế thực thụ.

  • Tiền ảo dịch chuyển một chiều: những dạng tiền ảo có thể mua bằng tiền thật nhưng không thể chuyển đổi theo hướng trái lại. Tỉ dụ như các coupon, điểm tích lũy trong thẻ, tiền tài khoản Amazon, Facebook.

  • Tiền ảo phi tập kết: Tiền ảo phi tập hợp là những tổ chức tiền được cho ra dựa trên nền tảng không tập kết như Ethereum và Bitcoin.
  1. những loại tiền ảo phổ thông
  • Bitcoin – Tiền điện tử Trước tiên và làm cơ sở bắt đầu của những đồng khác

  • Ethereum – Một phiên bản nâng cấp hơn cho phép các nhà lớn mạnh xây dựng ứng dụng và các công nghệ phân tán khác.

  • Ripple – ko giống như những đồng bạc phương pháp số khác, nó ko sử dụng blockchain để đạt sự đồng thuận trên toàn mạng cho các đàm phán. Thay vào đấy, một quy trình đồng thuận được lặp đi lặp lại làm nó hoạt động tốc độ hơn, nhưng cũng dễ bị hack hơn.

  • Sàn tiền ảo Cardano – Được khởi đầu vào năm 2015, ý tưởng là xây dựng một mạng blockchain vượt trội, tránh được các điểm yếu của những blockchains cũ như Bitcoin và Ethereum. Mục đích hướng đến các giao dịch ít phí hơn, mau lẹ hơn và số lượng giao dịch phổ thông hơn.
  1. Cách chọn lọc đồng tiền ảo đáng đầu cơ
  • Đọc Whitepaper
  Whitepaper hay còn gọi là sách trắng là một dạng tài liệu được bề ngoài nhằm mục đích giảng giải đông đảo những khó khăn liên quan đến công đoạn hình thành và trị giá then chốt của đồng tiền Ngoài ra nó cũng phân phối các thông tin cực kỳ quan trọng khác như mục tiêu trong tương lai của đồng coin và lực lượng người đứng đằng sau tạo ra đồng coin ấy.Whitepaper nên được dành đầu tiên đọc Đầu tiên trong thời kỳ Tìm hiểu đồng coin để nhà đầu tư có một cái nhìn khát quát trước về hình thái hoạt động cũng như giá trị tiềm năng lâu dài.

  • Đánh giá về vốn hóa thị phần(Coinmarketcap)
  Trước lúc quyết định đầu tư vào nó là các bạn cần phải kiểm tra nguồn cung và giá của đồng coin trên thị trường.

  Hãy chỉ quan tâm đến các đồng coin có ít nhất 80% số lượng đang được lưu hành trên thị trường bởi chỉ khi có được tỉ lệ này thì tính thanh khoản của đồng coin mới được coi là bằng lòng được.

  trị giá của một đồng tiền ảo chỉ phản chiếu giá trị về cảm nhận của mọi người về nó Do vậy nó không hề là yếu tố quyết định dẫn tới việc đầu cơ của các bạn. Điều quan yếu phải là những tiềm năng tăng trưởng chứa đựng trong mỗi đồng coin mới cần phải để ý nhất.

  Mẹo đầu tư từ các nhà thương lượng chuyên nghiệp ấy là đừng tìm một đồng tiền điện tử chỉ đơn giản vì chúng rẻ!

  • rà soát khối lượng giao dịch
  Tính thanh khoản và khối lượng giao dịch của đồng tiền là một số liệu quan trọng trong việc Tìm hiểu ngày mai lớn mạnh của nó.

  các đồng coin có khối lượng giao dịch to chứng tỏ nó đang đạt được sự chap nhận cao từ phía các nhà đầu cơ trên toàn toàn cầu và điều này gián tiếp bảo đảm mai sau cho chính đồng coin trong thị trường Đồng coi càng tăng trưởng thì khối lượng giao dich của nó phải càng cải thiện theo tương ứng với trị giá của nó.

  Theo nguyên tắc chung mà kể bạn chỉ nên đầu cơ vào những đồng coin có khối lượng mua bán đạt ít ra 10 triệu đô la. Xác suất thành công khi đầu tư vào các đồng coin đáp ứng điều kiện này sẽ cao hơn rộng rãi lần so với việc bạn bỏ tiền vào một đồng coin có khối lượng giao dịch thấp và chờ đợi điều diệu huyền xảy ra với nó.

  Giống như bất kì hình thức đầu cơ khác, đầu cơ tiền ảo cũng tồn tại những trở ngại và rủi ro một mực. Ở Việt Nam, hình thức đầu tư này vẫn chưa được pháp luật công nhận. Cụ thể chính phủ cũng rộng rãi lần cảnh báo người dân nên cẩn thận lúc giao dịch, đầu cơ tiền ảo bởi các rủi ro mà tiền ảo đem lại. Vào đây năm 2018, Việt Nam cũng đã có điều luật về Bitcoin như trong khoảng 1/1/2018, ví như các bạn dùng Bitcoin/Altcoin như là công ty tiền tệ (currency) các bạn sẽ trái luật. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được sử dụng Bitcoin để mua bất cứ thứ gì ở Việt Nam, tương tự là vi phạm pháp luật.

  Để tránh tối đa rủi ro, song song học cách đầu tư trong khoảng những khoản tiền nhỏ lẻ, ngay trong khoảng bây giờ bạn có thể học cách đầu tư với Lendbiz. Với số tiền đầu cơ chỉ từ 10 triệu đồng và mức lãi suất lên tới 15-20%/ năm, bạn đã có thể trở thành nhà đầu tư của Lendbiz ngay từ hôm nay!

  Lời kết
  Trên đây là bài viết san sẻ kinh nghiệm của tôi về việc “đầu tư tiền ảo năm 2020 và đầu năm 2021”. Giả dụ các bạn còn có nghi vấn gì về thị phần tiền ảo thì cũng đừng ngại để lại bình luận, tôi sẽ đọc và giải đáp chi tiết nhất cho bạn. Chúc bạn thành công trong việc đầu cơ tiền ảo của mình nhé!
   

Chia sẻ trang này