1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cây Giảo Cổ Lam Tốt Cho Tim

Thảo luận trong 'Thông Tin Về Cây Giảo Cổ Lam' bắt đầu bởi Admin, 2/7/16.

  1. Admin

    Admin Administrator Ban quản trị

    Tham gia ngày:
    22/5/15
    Bài viết:
    155
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    19
    Web:
    HOẠT CHẤT TỐT CHO TIM TRONG CÂY GIẢO CỔ LAM 5 LÁ
    Adenosin - hoạt chất giúp cơ thể tái tạo năng lượng nhanh chóng, điều hoà nhịp tim và kích hoạt giấc ngủ vừa được tìm thấy trong cây giảo cổ lam 5 lá. Chất này vốn rất hiếm trong thực vật, thường chỉ có trong dược liệu “đông trùng hạ thảo”.
    Nghiên cứu này được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại Viện Hóa quốc gia do Giáo sư, tiến sĩ khoa học Trần Văn Sung - Nguyên Viện trưởng Viện Hóa học chỉ đạo. Theo Giáo sư Sung, việc tìm thấy adenosin thiên nhiên trong cây giảo cổ lam đã làm sáng tỏ tác dụng tăng lực mạnh của cây này. Nhờ đó, nó thường được dùng cho các vận động viên thi đấu thành tích cao và được coi là loại doping hợp pháp. Hợp chất adenosin cũng có tác dụng tốt cho tim mạch, giúp dễ ngủ và sâu giấc.
    Adenosin chỉ tìm thấy trong loại giảo cổ lam 5 lá, không thấy hiện diện trong 3 và 7 lá. Hoạt chất này không chiết xuất được bằng nước nóng theo cách sắc thông thường mà phải dùng hệ dung môi ethanol: nước theo tỷ lệ 50:50 ở nhiệt độ và áp suất thích hợp. Việc tuân thủ quy trình chiết xuất giảo cổ lam của các đơn vị sản xuất trong nước đóng vai trò quyết định đến chất lượng sản phẩm. Do đó, dùng trà hãm giảo cổ lam không hiệu quả bằng dùng dạng viên nén có chứa chiết xuất chuẩn hóa theo quy trình. "Việc tìm thấy chất phanosid hạ đường huyết mạnh, gypenosid chống u và bây giờ là adenosin tốt cho tim mạch chứng minh chất lượng giảo cổ lam Việt Nam rất tốt. Đây là loại cây đặc biệt rất cần được bảo vệ và phát triển thành những thuốc quý phục vụ thị trường trong nước cũng như xuất khẩu", Giáo sư Sung nhận xét.
    Giáo sư, tiến sĩ khoa học Trần Văn Sung - Nguyên Viện trưởng Viện Hóa học.
    Đề tài nghiên cứu trích ly adenosin và các dạng hoạt chất quý giá trong cây giảo cổ lam đã được chuyển giao lại cho Công ty Tuệ Linh thực hiện. Đây cũng là công ty duy nhất được Giáo sư, tiến sĩ Phạm Thanh Kỳ, Nguyên Hiệu trưởng Đại học Dược Hà Nội chuyển giao đề tài cấp nhà nước về giảo cổ lam với nguồn nguyên liệu 100% được thu hái hoang dã trên những vùng núi cao của Việt nam.
    Giáo sư Phạm Thanh Kỳ đã tìm ra nhiều tác dụng của cây giảo cổ lam qua các nghiên cứu khoa học từ năm 1997. Theo giáo sư Kỳ, loại cây này làm hạ cholesterol toàn phần trong máu, làm tăng miễn dịch và nâng cao sức đề kháng của cơ thể... Ngoài ra, hoạt chất gypenosid trong loại thực vật này giúp kìm hãm sự phát triển của khối u vì cơ chế giải độc mạnh và giúp điều chỉnh những rối loạn chuyển hóa ở cấp tế bào. Giáo sư Thanh Kỳ và cộng sự tại Hàn Quốc đã chiết tách được thành phần hoạt chất gypenosid, thử nghiệm trên khối u phổi, đại tràng, vú, tử cung, tiền liệt tuyến cho kết quả rất tốt. Hoạt chất này có khả năng kìm hãm và tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.
    Thầy Phạm Thanh Kỳ đang kiểm tra cây giảo cổ lam tại vườn ươm giống của Công ty Tuệ Linh.
    Giảo cổ lam hay còn được gọi là cỏ thần kỳ, ngũ diệp sâm, cây trường thọ (tên khoa học: Gynostemma pentaphyllum) thuộc dạng cây thảo có thân mảnh, leo nhờ tua cuốn đơn ở nách lá. Cây đực và cây cái riêng biệt, lá khép kín hình chân vịt. Cụm hoa hình chùy mang nhiều hoa nhỏ màu trắng, các cánh hoa rời nhau xòe hình sao, bao phấn dính thành đĩa, bầu có 3 vòi nhụy. Giảo cổ lam có nhiều loại: 3, 5, 7 và 9 lá. Quả giảo cổ lam khô hình cầu, đường kính 5-9mm, khi chín màu đen. Loài cây này mọc nhiều ở độ cao trên dưới 2.000m so mới mặt nước biển, trong các khu rừng thưa, ẩm thấp, khí hậu lạnh quanh năm. Giảo cổ lam xuất hiện nhiều nhất ở vùng núi Tây Tạng. Ngoài ra, một số vùng ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Indonesia, Triều Tiên, cũng có.
    Giảo cổ lam Việt Nam được phát hiện lần đầu tiên tại Phan xi păng – Lào Cai trên độ cao hơn 3.000m. Các đánh giá về khoa học cho thấy giảo cổ lam Việt Nam có chất lượng tốt, hàm lượng hoạt chất rất cao.
     
  2. hieuphanhcm15

    hieuphanhcm15 Member

    Tham gia ngày:
    4/11/17
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày nay cồn khô, cồn thạch được tiêu thụ phổ biến hơn so với gas trong những nhà hàng, đám tiệc và quán ăn do đặc điểm tiện lợi và an toàn. Kinh doanh, sản xuất cồn thạch và cồn khô cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà không cần nhiều vốn. Tôi sẽ tư vấn cho các bạn thực tế quy trình làm cồn thạch, cồn khô và cồn gel.

    Vui lòng liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
    [​IMG]

    1. Công nghệ sản xuất Cồn Thạch

    Hiện nay cồn thạch được sử dụng rộng rãi hơn so với cồn khô do có nhiều lợi thế. Quy trình làm cồn thạch không dùng nhiệt nên rất dễ sản xuất và thiết bị đầu tư ít. Công nghệ sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi đốt không để lại cặn, dễ dàng vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

    Đầu tư cho quy trình sản xuất cồn thạch dao động 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô nhỏ và vừa. Nếu các bạn có tiềm lực tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể mua thiết bị bán tự động dao động 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô lớn.

    2. Quy trình làm Cồn Khô

    Công nghệ làm cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, vận chuyển dễ, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

    Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 công thức cồn khô (có cả cồn khô siêu cháy không chảy nước khi đốt). Các bạn có thể điều chỉnh được chất lượng cồn khô trong quá trình sản xuất. Thiết bị sản xuất đơn giản, chỉ cần gia công tại những tiệm Inox. Với diện tích 16 m2, bạn có thể sản xuất ra 500 kilogram cồn khô 1 ngày.

    3. Công nghệ sản xuất Cồn Gel

    Cồn gel sản xuất ra khi đốt có mùi hương dễ chịu, không hại mắt. Quy trình làm cồn gel giản đơn hơn cồn khô vì không sử dụng nhiệt. Không cần nhiều thiết bị và đặt khuôn mẫu, nhân công ít. Chi phí đầu tư bau đầu thấp. Có thể sản xuất hơn 1 tấn cồn/ngày..

    Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay làm ra sản phẩm với thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

    Giá hướng dẫn cho mỗi sản phẩm: năm triệu đồng. Có hợp đồng chuyển giao.

    Xin liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (Anh Thành)
     

Chia sẻ trang này