1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Cách làm chả giò chay ngon đơn giản.

Thảo luận trong 'Dịch Vụ' bắt đầu bởi xinchao, 23/7/18.

  1. xinchao

    xinchao New Member

    Tham gia ngày:
    17/7/18
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Chả giò: những món ăn rất đỗi quen thuộc với mỗi chúng ta nhưng lại có những món ăn cũng như vậy nhưng lại mang cho mình một sắc thái ẩm thực rất riêng. Đó là chả giò chay. Món ăn đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn này chắc chắn sẽ làm cho mâm cơm gia đình của các bạn trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

    Như chúng ta đã biết chả giò chay hay còn được gọi là nem, một món ăn truyền thống của người dân ta đã từ xa xưa. Được chế biên từ trứng, mộc nhĩ, thịt,... và một số gia vị khác. Qua mỗi vùng miền ta lại thấy được những cách chế biến khác nhau những phương thức cũng như tên gọi khác nhau. Nhưng tất cả đều đem đến cho ta mùi vị của quê hương không thể cưỡng lại được. Nhưng với một món ăn truyền thống lại chứa rất nhiều thịt lại lạ một mối quan tâm của những người ưa chuộng đồ chay. Chính vì vậy mà giò chả chay đã xuất hiện để có thể làm hài lòng những thực khách khó tính nhất. Dù là đồ chay nhưng người làm ra thức phẩm này vẫn không để mất đi cái hương vị truyền thống xưa. Nó được làm từ bột khoai tây, khoai môn,... không chứa bất kì loại thực phẩm mặn nào. Sau đây chúng ta cùng nhau chế biến món ăn tuyệt hảo này nhé.

    Dưới đây là cách chế biến món già chả chay vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.
    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • Mộc nhĩ, nấm, cà rốt, hành tím, hành lá.
    • Bột khoai môn. Nếu không có thì có thể thay bằng khoai tây hoặc khoai lang cũng được.
    • Đậu phụ miếng đã rán sẵn thì tiết kiệm thời gian, không thì có thể mua đậu phụ trắng về thì sẽ thêm 1 bước là tự rán nhé.
    • Bánh đa nem. Nên chọn loại ram Hà Tĩnh để tránh bị bục trong quá trình chiên
    • Nước mắm chay (loại này có bán ở siêu thị), hạt tiêu, muối, đường.
    • Cà chua, rau cải hoặc rau xà lách (để trang trí)
    • Dầu thực vật
    Giới thiệu thêm cho các bạn về một loại thực phẩm rất đỗi quen thuộc với các bạn nhưng lại có thể chế biến được rất nhiều các món ăn ngon. Đó là bắp chuối, vậy bắp chuối làm gì ngon các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây nhé.
    Cách làm món chả giò hải sản chay giòn rụm:

    Bước 1: Với những liệu cần chế biến các bạn tiến hành như sau:



    • Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhỏ
    • Khoai môn rửa sạch, nghiền bột
    • Nấm mèo ngâm nước lạnh rồi ngâm nước nóng cho nở. Cũng thái sợi
    • Đậu phụ trắng chiên vàng, cũng thái sợi
    • Mộc nhĩ ngâm nóng, rửa sạch, bỏ tai, thái nhỏ.
    • Hành lá và hành tây cũng thái nhỏ.
    [​IMG]
    Tất cả nguyên liệu đều được thái nhỏ để trộn đều trước khi làm chả giò chay. Ảnh: Internet

    Bước 2: Cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên đem trộn đều, nêm gia vị vừa đủ. Nếu muốn thêm dính, có thể thêm chút bột năng.

    [​IMG]
    Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau để làm món chả giò chay ngon nhất. Ảnh: Internet


    Để bát tô hoặc hộp đựng nhân ở nơi khô ráo, bọc màng bọc thực phẩm để tránh bụi bẩn rơi vào. Đợi tầm 30 phút cho nhân ngấm gia vị thì tiến hành gói chả giò.

    Lúc gói giả giò chay thì các bạn cho dần nhân ra đĩa, gói với bánh đa nem. Chú ý là cần gói chặt tay và tránh để bánh đa nem bị vỡ, cũng như là không nên cuốn nhiều nhân quá, sẽ khiến miếng chả giò to không đẹp và khi rán thì khó chín.

    [​IMG]
    Gói chặt tay chả giò để nhân không rơi ra ngoài. Ảnh: Internet

    Gói xong thì các chị em hãy bắc chảo với dầu thực vật. Cần căn lượng dầu sao cho ngập miếng chả giò gói là được. Đợi dầu sôi thì cho lần lượt từng miếng vào. Chiên giòn tới khi miếng chả giò vàng tươi là đã hoàn thành gần xong việc làm món chả giò chay tại nhà đơn giản.

    Cho nem ra ngoài để ráo mỡ và thưởng thức. Nên ăn ngay khi còn nóng thì mới đầy đủ hương vị. Nếu để nguội thì sẽ kém hương vị đi nhiều đấy chị em ạ. Chuẩn bị thêm một bát nước chấm hoặc chị em có thể chấm với tương ớt, hay sốt mayonaise cũng ngon hấp dẫn vô cùng.

    [​IMG]
    Bày chả giò chay ra đĩa là cả nhà có thể thưởng thức ngay được rồi. Ảnh: Internet


    Wow, cách làm chả giò chay thật dễ dàng và đơn giản phải không nào. Ta hoàn toàn có thể tự tay làm nó để phong phú hơn cho bữa cơn gia đình của mình. Nhất là mỗi dịp tết đến xuân về khi hàng ngày tiếp xúc với nhiều thực phẩm giàu Protein thì đây sẽ là món ăn giúp ta cải thiện được những nối lo âu trong những ngày tết này.
    Chúc các bạn thành công với món ăn này là có những bữa ăn thật ngon miệng.
    Hẹn gặp lại các bạn nhé!

    Xem thêm: những quán ăn ngon ở hà nội để có thể làm phong phú thêm vốn ẩm thực của các bạn.
     
: sfdghfyj

Chia sẻ trang này