1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
    + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
    + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
    + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
    BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Các loại thực phẩm dành riêng cho bệnh điếc do lão hóa

Thảo luận trong 'Chữa Bệnh Không Dùng Thuốc' bắt đầu bởi longledhtm, 2/6/18.

  1. longledhtm

    longledhtm New Member

    Tham gia ngày:
    19/3/18
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    nhân viên
    Nơi ở:
    497 Quang Trung Hà Đông
    Web:
    Theo các bác sĩ tai mũi họng thì bệnh điếc đêbn với bạn không chỉ vì yếu tố sinh lý mà cách ăn uống hàng ngày. Chính vì thế, để phòng tránh bệnh hiệu quả bạn nên biết được các thực phẩm có ích cho chính mình và người thân trong gia đình để căn bệnh này không có cơ hội tìm đến, nhất là đối với người cao tuổi trong gia đình

    Xem thêm:

    Bổ sung thêm sắt trong thực đơn

    Việc thiếu hụt hàm lượng sắt trong cơ thể đặc biệt là ở tuổi trung niên khi lượng sắt có trong máu thấp hơn so với người còn trẻ, hệ thống máu sẽ thay đổi, huyết quản ở tai bị hẹp lại. Từ đó chúng dần bị mất đi khả năng đàn hồi, máu khó chảy ra, các tế bào hồng cầu dần bị trở nên cứng hơn. Những tế bào hồng cầu cứng sẽ có khả năng làm các huyết quản bị tắc, tuần hoàn máu trong tai khó, cơ thể thiếu sắt nên năng lực chuyên chở oxy của tế bào hồng cầu bị suy giảm khiến cơ quan thính giác trong tai thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến tình trạng điếc. Bởi thế, chúng ta hãy bổ sung các thực phẩm giàu sắt như mộc nhĩ đen, gan động vật, rau chân vịt, thịt nạc, rau cần…trong bữa ăn mỗi ngày để hỗ trợ trong quá trình phòng và chữa trị bệnh được hiệu quả hơn
    [​IMG]

    Bổ sung vitamin D cho cơ thể

    Khi cơ thể thiếu vitamin D sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc suy giảm thính lực ở người cao tuổi. Nguyên do là ở người cao tuổi lượng canxi trong máu thấp hơn so với người bình thường là vì cơ thể thiếu hụt vitamin D. Khi được bổ sung vitamin D thì khả năng cảm thụ âm thanh sẽ tốt hơn. Vì thế trong thực đơn hàng ngày các bạn nên bổ sung những loại nấm, mộc nhĩ trắng chứa vitamin D2 hoặc là gan gia cầm, gia súc, trứng chứa vitamin D3. bên cạnh đó trong mô da và mỡ cơ thể người nếu được chiếu dưới ánh nắng mặt trời có thể tổng hợp vitamin D3 do đó người cao tuổi nên tắm nắng thường xuyên.

    Tăng cường hàm lượng kẽm

    Những loại thức ăn chứa nhiều kẽm có lợi ích rất quan trọng với thính lực. Vì hàm lượng kẽm có trong ốc tai cao hơn hẳn các cơ quan khác có trong cơ thể nhưng khi ngoài 60 tuổi thì giảm rõ rệt. Thông thường khi sang tuổi trung niên thì chúng ta phải bổ sung các thực phẩm từ cá, rau cải, cà rốt, đậu nành, một số loại hải sản… là các loại thực phẩm có chứa nhiều kẽm tốt cho sức khỏe.

    Những thực phẩm nêu trên chúng ta có thể áp dụng đối với các người bệnh có dấu hiệu suy yếu chức năng thính giác như hiện tượng tai bị ù, chứng bệnh viêm tai ngoài, viêm tai giữa…theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ cũng mang đến hiệu quả cải thiện chức năng nghe rõ rệt. Để có thể phòng bệnh một cách hiệu quả, ngoài lựa chọn các thực phẩm có lợi cho thính lực thì người già cần vệ sinh sạch sẽ vùng tai mũi họng hằng ngày nhất là sau khi tắm và tiếp xúc với hóa chất. Bên cạnh đó, việc nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm chỉ luyện tập thể thao là phương án phòng bệnh đắc lực nhất tránh việc điếc đột ngột có thể phát sinh bất kì lúc nào.

    Các bạn có thể truy cập website taimuihong497.com hoặc gọi trực tiếp đến số hotline 0988.111.497 để được tư vấn nhanh chóng, trực tiếp từ các bác sĩ phòng khám Đông Phương nhé!
     

Chia sẻ trang này