1. QUY ĐỊNH KHI ĐĂNG TIN TẠI DIỄN ĐÀN THẢO DƯỢC QUÝ
  + Nói Không Với Đăng Bài Trùng Nội Dung, Sai Chuyên Mục Đăng Tin
  + Khác Tiêu Đề Và 30% Nội Dung Tin Đăng
  + Không Trái Với Thuần Phong Mỹ Tục Và Quy Định Của Pháp Luật VN...
  BQT Sẽ Banned TV Và Xóa Tất cả bài viết mà không cần báo trước...

Ăn chay có góp phần bảo vệ môi trường không? Cùng tìm hiểu

Thảo luận trong 'Đặc Sản' bắt đầu bởi nam123456, 10/5/18.

 1. nam123456

  nam123456 Member

  Tham gia ngày:
  23/9/17
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Bạn có thể đã biết ăn chay có rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe. Nhưng ngoài mặt sức khỏe ra thì ăn chay có lợi ích gì khác không? Câu trả lời là còn khá nhiều, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu lợi ích cho môi trường, tài chính... Cùng tìm hiểu ngày nào!
  1, Lợi ích đem lại về mặt tài chính
  Lý do tài chính trở thành một lý do vì sao ăn chay. Thịt – một nguồn cung cấp protein khá đắt đỏ.Một số người trở thành người ăn chay để giúp ngân sách căng thẳng. Thịt là một nguồn protein đắt. Nguồn cung cấp protein đối với người ăn chay là sự kết hợp thực vật và các sản phẩm ngũ cốc để bổ sung axit amin thiết yếu vào chế độ ăn uống. Ăn chay vẫn có đủ chất dinh dưỡng cần thiết và tiết kiệm được rất nhiều tiền. Đối với một gia đình bốn người, việc kết hợp ăn chay và ăn mặt giúp tiết kiệm được khoảng một khoản tiền lớn mỗi năm. Bạn có thể tìm hiểu ăn chay vào những ngày nào trong 1 tháng để vừa đem lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe mà vẫn tốt về mặt tài chính nhé!
  2, Ăn chay góp phần bảo vệ môi trường.
  Những năm qua chúng ta cảm nhận rõ nhất sự thay đổi của môi trường với những trận cuồng phong bất ngờ, những ngày nắng, lạnh bất thường khiến thiệt hại rất lớn đối với cuộc sống của chúng ta. Đặc biệt, nguyên nhân gây nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính hay ô nhiễm môi trường đều có bàn tay của con người.
  [​IMG]
  Góp một phần nhỏ vào bảo vệ môi trường, cùng nhau chung tay
  Chất thải từ nhà máy công nghiệp, từ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, từ chăn nuôi,… Ngoài ra, việc khai thác rừng trái phép cũng là một nguyên nhân khiến môi trường sống của chúng ta ngày càng bị ô nhiễm. Cần phải có biện pháp ngăn chặn và hạn chế tình trạng ô nhiễm này kịp thời.
  Ngoài việc ăn chay chữa bệnh thì ăn chay được xem như giải pháp bảo vệ môi trường tốt nhất. Nếu bạn là một cá nhân bạn không thể bắt nhà máy ngừng hoạt động, không thể xóa bỏ những cơ sở chăn nuôi vậy thì hãy ăn chay bảo vệ môi trường sống tốt hơn. Để biết rõ hơn về vấn đề này chúng ta hãy làm một phép so sánh nhỏ sau:
  “Với mỗi 1 kg thịt bạn không ăn bạn đã tiết kiệm được khoảng 36 kg CO2 thải ra ngoài không khí. Nếu không có nhu cầu ăn thịt chúng ta sẽ tiết kiệm được tới 38% lương thực hàng năm. Mặt khác để cung cấp nguồn thức ăn cho động vật thì chúng ta đã tàn phá rất nhiều rừng phục vụ trồng trọt chính đây là nguyên nhân gây ra lũ lụt và hạn hán.”
  [​IMG]
  Ăn chay khá tốt cho môi trường
  Ăn chay có lợi ích gì? Ăn chay có lợi ích giảm thiểu các hoạt động về công nghiệp tới môi trường. Theo các nghiên cứu thì chất thải của động vật cũng là một nguồn gây ô nhiễm môi trường nước, đất, không khí. Nguồn chất thải này gây ô nhiễm gấp đôi so với lượng chất thải từ nông nghiệp khác. Điều này có thể thấy việc ăn chay hoàn toàn có thể giúp chúng ta bảo vệ môi trường.

  Ăn chay có tầm quạn trọng khá lớn đối với môi trường, vậy bạn đã biết thêm được 2 lợi ích lớn mà ăn chay đem lại ngoài sức khỏe rồi đó. bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các kiến thức khác như an chay co an trung ga duoc khong? ăn chay sao cho đủ chất? ăn chay ở đâu... tất cả đều có trong bepchay.net, các bạn có thể khé thăm và tìm hiểu nhé!
   

Chia sẻ trang này